นักเตะ หนี!? มิร์เมอร์เผย 50 แข้งเมืองผู้ดี ลั่นไม่อยากกลับมาเตะหลังมติแข่งต่อ

นักเตะ หนี!? มิร์เมอร์เผย 50 แข้งเมืองผู้ดี ลั่นไม่อยากกลับมาเตะหลังมติแข่งต่อซีซั่น 2020

นักเตะ หนี

นักเตะ หนี!? เดอะ มิร์เรอร์ สื่อชื่อดังของอังกฤษ เผยออกมาว่า มีนักเตะ พรีเมียร์ลีก อยู่จำนวนถึง 50 คนที่ไม่ต้องการให้ซีซั่น 2019/20

กลับมาแข่งขันชิงชัยกันต่อหลังจากยับยั้งเตะตั้งแต่มีนาคม ก่อนหน้าที่ผ่านมา เพราะว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

สื่อผู้ดีเผยตัวเลขนักเตะ พรีเมียร์ลีก ที่ไม่ต้องการที่จะอยากกลับมาเล่นตาม โปรเจกต์ รีสตาร์ท เหตุผลห่วงเรื่องความปลอดภัย แถมบางบุคคลกลุ้มใจเนื่องจากลูกยังทารก

พรีเมียร์ลีก จะประชุมสัมมนาร่วมกับทั้ง 20 ทีมอีกรอบในวันจันทร์ที่ 11 เดือนพฤษภาคม ภายหลังจาก บอริส จอห์นสัน นายกฯอังกฤษ ประกาศเรื่องมาตรการล็อกดาวน์วันอาทิตย์นี้

โดยจะมีการเสวนากันถึงเรื่อง โปรเจกต์ รีสตาร์ท หลังทุกฝ่ายยังคงอยากที่จะให้กลับมาเตะจนกระทั่งจบฤดูกาล แม้กระนั้นจำเป็นต้องคิดถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นลำดับแรก

เดอะ มิร์เรอร์ คาดว่า ทุกสมาคมจะมีนักเตะในทีม 2 หรือ 3 ราย ที่ทักท้วงแนวทางกลับมาเตะต่อ ด้วยเหตุว่ายังคลุมเคลือเกี่ยวกับความปลอดภัยที่อาจจะส่งผลให้ตนเอง รวมทั้งครอบครัวจำเป็นต้องมาติดโรคโควิด-19 ไปด้วย ทั้งจากการฝึกฝน และก็ลงเล่นในตอนที่แดนผู้ดียังมีผู้ติดโรคเยอะมากๆ

ในขณะที่นักฟุตบอล พรีเมียร์ลีก รายหนึ่งสารภาพว่า ตนเองจะปฎิเสธลงเล่น ด้วยเหตุว่าพึ่งจะมีลูกวัยเพียงแค่ 6 อาทิตย์เพียงแค่นั้น

ทำให้เป็นห่วงสุขภาพของครอบครัวมากยิ่งกว่า ด้าน คริส ไวล์เดอร์ กุนซือ เชฟฯ ยูไนเต็ด ยันจะไม่บังคับนักฟุตบอลถ้าหากผู้เล่นคนนั้นไม่อยากลงสู่สนาม

ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เซร์คิโอ อเกวโร่ แนวรุกคนเก่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยเห็นด้วยว่านักเตะโดยมากยังกลัวที่จะกลับไปลงแข่งขัน ภายหลังยังมีบุคคลที่ติดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 อยู่