แมนฯ ยูไนเต็ด ช่วยเหลือสังคม บริจาคกว่า300,000ปอนด์

แมนฯ ยูไนเต็ด ช่วยเหลือสังคมต่อเนื่อง หลังบริจาคเงินกว่า 300,000 ปอนด์ ให้กับโรงเรียนท้องถิ่น

แมนฯ ยูไนเต็ด

แมนฯ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยื่นมือช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง ด้วยการบริจาคเงินจำนวน 300,000 ปอนด์ (ราว 11.40 ล้านบาท) ให้กับโรงเรียนในท้องถิ่น เพื่อช่วยเหลือครอบครัวที่ขาดแคลนในระหว่างที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 7m

ไม่นานมานี้เจ้าหน้าที่ของทีมปีศาจแดง ช่วยแพ็คอาหารกว่า30,000 รายการ และนำไปมอบให้หลายสถานที่ในเกรตเตอร์ แมนเชสเตอร์ รวมทั้งธนาคารอาหาร สเตทฟอร์ด ฟู้ดส์ แบงก์ และ โรงพยาบาลซัลฟอร์ด รอยัล ฮอสปิตัล ขณะเดียวกันก็เพิ่งจะมอบอาหาร 60,000 ชุดให้กับเจ้าหน้าที่ของสาธารณสุขแห่งชาติ และให้การสนับสนุนธนาคารอาหารท้องถิ่นด้วย  บ้านผลบอล

มูลนิธิแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เดินหน้าเพื่อช่วยเหลือสังคมต่อเนื่อง ในยามวิกฤติต่อไปด้วยการมอบเงินบริจาคให้กับโรงเรียนท้องถิ่น 30 แห่ง แห่งละ 10,000 ปอนด์ (ราว 380,000 บาท) โดยเงินจำนวนดังกล่าวที่แต่ละโรงเรียนได้รับจะสามารถนำไปหาซื้ออาหาร เสื้อผ้า พลังงานอุปกรณ์ไอที และยารักษาโรค รวมทั้งส่งต่อไปให้กับครอบครัวที่ขาดแคลน  ufabet

ล่าสุดทาง จอห์น ชิลส์ ดำรงตำแหน่งประธานบริหารมูลนิธิแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า”เราให้คุณค่าต่อความสัมพันธ์ของเราที่มีกับโรงเรียนในท้องถิ่นเรา และการแสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณแห่งความเป็นมิตรต่อกัน เรายินดีที่จะให้การสนับสนุนครอบครัวเหล่นี้ซึ่งตอนนี้มีความต้องการอย่างมาก”

ทางด้านซีอีโอมูลนิธิแมนฯ ยูไนเต็ด ออกมาระบุว่า”โดยปกติแล้วโค้ชของเราจะทำงานร่วมกับเด็กๆ เหล่านี้ทุกวัน และนี่เป็นแนวทางที่เราสามารถสร้างความแตกต่างได้ และทำให้พวกเขามีความหวังในช่วงเวลาที่แสนยากลำบากนี้”