กรมพละผ่อนปรนเปิดพื้นที่สนามศุภฯ 5 พ.ค.นี้

กรมพละผ่อนปรนเปิดพื้นที่สนามศุภฯ 5 พ.ค.นี้

กรมพละผ่อนปรนเปิดพื้นที่สนามศุภฯ 5 พ.ค.นี้

5 พ.ค.นี้ กรมพลศึกษายืนยัน เปิดพื้นที่โดยรอบสนามศุภชลาศัย ให้ประชาชนออกกำลังกายได้เฉพาะเดิน-วิ่งเท่านั้น
สันติ ป่าหวาย อธิบดีกรมพลศึกษา เปิดเผยว่า กรมพลศึกษา อยากเห็นคนไทยมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น จึงขอแจ้งให้พี่น้องประชาชนที่รักการออกกำลังกายทราบว่า เรามีแผนที่จะเปิดพื้นที่รอบสนามศุภชลาศัยให้ประชาชนได้มาออกกำลังกาย ในช่วงเย็นของวันที่ 5 พ.ค.2563 เป็นต้นไป ตามที่ศูนย์บริหาร   

7m
สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) และกรุงเทพมหานคร ประกาศกำหนดให้ผ่อนปรนเฉพาะกิจการและกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่ำ     

บ้านผลบอล

 

“กรมพลศึกษา จะเปิดพื้นที่รอบนอกสนามศุภชลาศัยให้ประชาชนได้มาออกกำลังกายในวันอังคารที่ 5 พฤษภาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งเบื้องต้น ผมจะวางมาตรการควบคุมความเสี่ยงประมาณ 14 วันก่อน ถ้าสถานการณการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ลดลง ผมก็จะเปิดพื้นที่ลู่วิ่งภายในสนามศุภชลาศัย สนามวอร์ม 200 ม. และฟิตเนสกลางแจ้ง ให้ประชาชนได้ใช้ออกกำลังกายกันเช่นเดิม แต่ถ้าสถานการณ์การแพ่รกระจายของเชื้อยังมีอยู่ ก็จะต้องหาแนวทางในการป้องกันต่อไป สุดท้าย ผมจะหวังว่าผู้ที่จะมาออกกำลังกายรอบสนามศุภชลาศัย จะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ของกรมพลศึกษาในการคัดกรองเบื้องต้นและทำตามมาตรการที่กรมพลศึกษาวางไว้ด้วย” สันติ กล่าวเสริม   

ufabet

กรมพลศึกษา มีมาตรการในระยะ 14 วัน คือจะเปิดให้ประชาชนได้ออกกำลังกายวันละ 2 รอบ ช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 09.00 น. และช่วงเย็น 15.00 น.- 18.00 น. มีการกำหนดจุดคัดกรองทางเข้าออกของสนาม 2 จุด คือบริเวณหน้าอาคารกีฬานิมิบุตรและประตูทางเข้าฝั่งจุฬา ซอย 12 โดยจะต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่เข้าจุดคัดกรอง สำหรับผู้ที่ขับรถยนต์ส่วนตัวมา กรมพลศึกษาจัดพื้นที่จอดรถไว้ตรงบริเวณด้านหลังของอาคารกีฬานิมิบุตร